Nhiều người thắc mắc không biết mật ong nguyên chất có bị kiến bu không? Và cho rằng nếu kiến bu tức nó chứa nhiều đường và đây chính là mật ong giả. Vậy thực chất nó có như vậy không, cách thử và nhận biết mật ong thật như thế nào? Hãy cùng Dalia Naturla tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé! 

Mật ong nguyên chất có bị kiến bu không? 

A. Cách thử và nhận biết mật ong thật như thế nào? 

Cách thử mật ong và nhận biết mật ong thật được thực hiện bằng 1 trong 5 cách sau đây: 

1. Dùng hành tươi thử mật ong 

Cách làm là lấy cọng hành tươi nhúng vào cốc mật ong. Nếu thấy cọng hành héo nhanh thì đó là mật ong  nguyên chất thật. Còn nếu cọng hành không héo thì đó là mật ong giả, pha tạp. (Theo kalavn)

2. Thử mật ong thật với trứng gà 

Cách làm là tách lấy một lòng đỏ trứng gà và cho vào một cái bát. Sau đó,  đổ mật ong lên ngập trứng để khoảng 5-7 tiếng. Nếu thấy mật ong làm chín trứng thì chứng minh được đây là mật ong thật. Còn nếu không thấy trứng chín thì đây là mật ong giả,

– Nhỏ mật ong vào cốc nước lọc

Mật ong nguyên chất có bị kiến bu không? 

Một cách nhận biết mật ong thật rất phổ biến được lan truyền khắp nơi đó là thử mật ong với nước lọc. Cách  làm là lấy một cốc nước lọc sạch, nguội và nhỏ mật ong vào. Nếu thấy mật ong không tan mà tròn vo rơi xuống đáy cốc là mật thật. Còn nếu thấy mật tan ngay khi rơi xuống nước thì đây chính là mật giả 

3. Thử mật ong với giấy thấm 

Thử với giấy thấm là một trong những cách là được nhiều người sử dụng phổ biến. Cách làm là nhỏ 1 giọt  mật ong lên giấy thấm sau đó quan sát. Nếu mật ong tròn vo, không thấm ra giấy thì đấy là mật ong thật. Còn nếu thấy mật loang ra, thấm ngay vào giấy thì là mật ong giả. (Theo vnexpress)

4. Cho mật ong vào ngăn đá tủ lạnh 

Tủ lạnh của bạn cũng là một dụng cụ hữu hiệu giúp bạn thử xem mật ong là thật hay giả. Cách làm là cho một hũ mật ong nhỏ vào ngan đá tủ lạnh 7h hoặc qua 1 ngày. Nếu thấy kết quả là mật ong cô đặc, quánh lại dẻo như kẹo kéo thì đây chính là mật thật. Còn nếu chúng cô lại nhưng cứng ngắc và lắng cặn đường thì đây có thể là mật pha, mật kém chất lượng hay mật giả. 

B. Mật ong nguyên chất có bị kiến bu không?

Mật ong nguyên chất có bị kiến bu không? 

Nhiều người thắc mắc, liệu mật ong rừng có bị kiến ăn không? Bởi có nhiều thông tin cho rằng kiến không ăn mật ong rừng mà chỉ những mật ong giả, bị pha đường mới bị kiến ăn, kiến bu mà thôi. Thực tế đường thu hút kiến là lẽ dĩ nhiên. Chỉ cần rơi rớt vài hạt đường thì một lát sau ở đâu sẽ thấy một đàn kiến rồng rắn kéo  nhau đến. Và mật ong nguyên chất dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi thì bản chất đều là ngọt và kiến vốn là loại thích đồ ngọt. (Theo bachhoaxanh)

Mật ong là hỗn hợp các loại đường và số thành phần khác Fructose (khoảng 38,5%) + glucose (khoảng 31,0%)+ nước (17,2%)+ thành phần khác. Vậy nên, bản chất của chúng có là ngọt. Vậy nên, nếu mật ong mà không thấy kiến bu đến thì chắc có lẽ chúng bị pha tạp quá nhiều hóa chất làm cho cả kiến sợ hãi mà không dám bu vào ăn mà thôi. Nếu bạn thắc mắc mật ong nguyên chất có bị kiến bu không thì câu trả lời  là có nhé.  

Cách để mật ong không bị kiến bu là phải che đậy kỹ càng để kiến không bắt được mùi và không bu đến. Nếu bạn để kiến phá tan hũ mật ong của bạn thì cách  tách kiến ra khỏi mật ong rất khó khăn. Vì mật ong vốn có tính đặc và dẻo, nên hãy thật cẩn thận nhé! 

Với những chia sẻ này, chắc đã lý giải được thắc mắc của bạn “Mật ong nguyên chất có bị kiến bu không? .Và giúp bạn biết được cách nhận biết và bảo quản mật ong đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hãy áp dụng để có được sản phẩm tốt nhất nhé! 

Dalia Natural chuyên cung cấp các sản phẩm mật ong nuôi nguyên chất lấy từ các trang trại ở Tây Nguyên. Xem thêm sản phẩm Tại đây.

Về chuyên mục: Thông tin cơ bản

Về trang chủ: Matongvang